Sự khác nhau giữa cân cơ và cân điện tử

Sự khác nhau giữa cân cơ và cân điện tử : lớp học kế toán tổng hợp
Hiện nay, với những công nghệ tiên tiến của khoa học kỹ thuật điện tử cân điện tử ra đời để dần dần thay thế các loại cân cơ vốn to nặng và thiếu chính xác. Ở thị trường Việt Nam người tiêu dùng vẫn còn bỡ ngỡ với công nghệ của cân điện tử vì cho rằng : cân điện tử có giá thành cao, khó sử dụng, dễ hư hỏng vì vậy đa số người tiêu dùng và doanh nghiệp vẫn quen sử dụng cân cơ học trong quá trình cân đo của mình, điều này sẽ gây tổn thất lớn cho họ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu được sự khác biệt giữa cân điện tử và cân cơ học cùng với lợi ích mà cân điện tử mang lại cho bạn.

Đặc tính ưu việt dễ nhận thấy nhất khi sử dụng một chiếc cân bàn điện tử đó là:
– Sự gọn nhẹ và tiện dụng của chiếc cân. Với cùng mức cân như nhau thì chiếc cân bàn điện tử sẽ gọn nhẹ và tiện dụng hơn rất nhiều so với cân bàn cơ học. Do cân bàn điện tử không cần có các thiết bị như quả cân… cân bàn điện tử cũng không cần phải thay đổi quả cân trong mỗi lần cân . khóa học ngắn hạn tphcm

– Hơn nữa với cùng mức cân max là như nhau thì cân bàn điện tử sẽ cho một kết quả chính xác hơn so với cân bàn cơ học. Cân bàn điện tử sẽ hiển thị một kết quả trên màn hình hiển thị mà người xem có thể thấy rõ được. Còn cân bàn cơ nếu người đứng ở vị trí khác nhau sẽ nhìn ra kết quả hơi khác nhau một chút. Chính vì vậy cân bàn cơ thường có khả năng dẫn tới những kết quả sai lệch.

– Cân cơ học theo thời gian các vị trí lắp ghép cơ khí bị hoen gỉ dẫn tới kết quả sai cực lớn, hay cân lò xo hiển thị bằng kim đồng hồ cũng vậy. Nhưng với cân điện tử khung cân hoen gỉ chỉ làm kết cấu giảm chịu lực còn độ chính xác vẫn tương đối vì sử dụng cảm biến điện tử.

– Ngoài ra cân bàn điện tử còn có các chức năng trừ bì theo từng sản phẩm riêng có thể lựa chọn các đơn vị khác nhau như tấn, kg, g… để cân tùy theo nhu cầu riêng với những thao tác rất nhanh chóng và dễ dàng sử dụng.

Tôi muốn mua cân bàn điện tử, tôi cần quan tâm đến điều gì?
– Mức cân tối đa của cân: Bạn cần phải xác định mức cân max phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Cân bàn điện tử có nhiều mức cân khác nhau như: 30 kg, 60 kg, 150 kg, 300kg,… nhưng thông dụng nhất vẫn là mức cân 150 kg và 500 kg. Tuy nhiên bạn cần chú ý là mức cân max càng cao thì bước nhảy và sai số càng lớn, độ chính xác càng thấp.

– Kiểm tra thông số kỹ thuật và hình dạng cân:Kiểm tra các thông số kỹ thuật: công nghệ, tín hiệu, khả năng thiếp lập điểm 0, kiểm tra pin, cổng kết nối, khả năng lưu trữ dữ liệu…so với thông số ghi bền ngoài sản phẩm.Đặc biệt phải kiểm tra nguồn góc xuất sứ xem có phải nhà cung cấp cũng cấp hàng chính hãng không?

– Giá cả : Giá cả của một chiếc cân bàn điện tử phụ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ của chiếc cân đó. Ngoài ra với mức tải trọng càng lớn thì giá thành làm ra chiếc cân càng cao

Tin Liên Quan